HƯỚNG DẪN LÀM NEM PHÙNG TẠI NHÀ
Nem Phùng là một món ăn được làm với bí quyết gia truyền riêng của từng cửa hàng . Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nem Phùng đơn giản nhất nhé !
Nguyên liệu ( cho 2 người ăn )
+Thịt heo ( Thịt thăn, mông
sấn) : 200 gram
+Bì (da) heo
: 150 gram
+Gạo : Nếp & Tẻ. Tỉ lệ
(85/15) : 300 gram
+Lá Sung, Đinh Lăng
+Gia Vị, tương ớt
Bước 1 :
- Thịt được thái theo thớ, cắt
ra từng miếng nhỏ, nhúng nước sôi cho tai tái, vớt ra lọc bì riêng, thịt nạc
riêng, thịt mỡ riêng rồi xắt nhỏ như con trì, trộn với gia vị muối mắm vừa
phải.
- Bì lợn lọc hết mỡ và phải
luộc hai lần. Khi mảnh bì mỏng và trong mới thái nhỏ như sợi miến dài độ hai
đến ba phân. Lưu ý là phải xắt thật mỏng.
Bước 2 :
- Một trong những việc khó khăn
nhất vẫn phải hoàn toàn làm thủ công là việc rang thính. Đây là công đoạn phức
tạp, đóng vai trò quyết định và đòi hỏi bí quyết gia truyền.
- Gạo tẻ và một chút gạo nếp
(nếu được nếp cái hoa vàng thì tốt nhất) được rang đều tay đến khi có màu như
cánh gián và phải rang bằng than củi, bởi rang bằng bếp than đá sẽ làm mất đi
mùi vị của thính.
- Người rang phải liên tục đảo
đều tay và lửa vừa phải cho đủ nhiệt, gọi là om. Có vậy thính mới khô đều và có
màu nâu sáng.
- Rồi đem vào cối xay nghiền kỹ
tới mức mịn tơi có màu trắng đục.
Bước 3
- Tiếp theo là trộn chung thính
với bì và thịt heo tái đã xắt để ủ. Nem muốn gói to hay nhỏ tùy ý nhưng phải
bọc trước bằng lá sung non, rồi mới gói lá chuối tươi ở bên ngoài và lấy dây
cột lại, tùy theo nhu cầu to nhỏ, gọi là “quả nem”. Phải cột bằng sợi lạt được
chẻ ra từ cây giang và phải nhuộm đỏ như làm một chút duyên bắt mắt.
Chúc các bạn thực hiện thành
công món Nem Phùng nhé !
Giá Nem Phùng 160k/kg , nem chua 40k/chục, nem chua to
37k/cái
LH : Ms Vân 0979.550.681
ngon quá đi
Trả lờiXóa